4 loại thực phẩm ăn càng ít càng tốt nếu không muốn xuất huyết não! Dù đói đến đâu bạn cũng phải kìm lại

4 loại thực phẩm ăn càng ít càng tốt nếu không muốn ! Dù đói đến đâu bạn cũng phải kìm lại

GiadinhNet – Ngày càng có nhiều người bị xuất huyết não. Đừng nghĩ bệnh chỉ nhắm vào , nhiều người trẻ tuổi cũng có thể bị bệnh, đặc biệt nguy cơ từ chế độ ăn uống.


Người cao huyết áp phải tránh xa 2 loại thực phẩm 'trắng” này, một thứ dễ nghiện nhưng lại hại vô cùng Người cao huyết áp phải tránh xa 2 loại thực phẩm “trắng” này, một thứ dễ nghiện nhưng lại hại vô cùng

GiadinhNet – Đường và muối là hai thực phẩm được sử dụng hàng ngày, với nhiều người thích dùng với liều lượng cao. Tuy nhiên, đối với người cao huyết áp, khi dùng hai thứ này với liều lượng nhiều một chút thì không khác gì “tự sát”.


Vì sao ngày càng nhiều người mắc bệnh xuất huyết não?

Các mạch máu não dường như mỏng manh hơn mọi người nghĩ. Trong số những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thì xuất huyết não chiếm 10% -20%, tỷ lệ tử vong lên tới 50%. Ngày càng có nhiều người bị xuất huyết não. Đặc biệt những người trung niên và cao tuổi từ 50-70 tuổi có khả năng bị xuất huyết não nhiều hơn.

4 loại thực phẩm ăn càng ít càng tốt nếu không muốn xuất huyết não! Dù đói đến đâu bạn cũng phải kìm lại - Ảnh 2.

Một số nguyên nhân được xác định như và chứng phình động mạch là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh xuất huyết não cao. Hơn 50% bệnh nhân xuất huyết não có liên quan đến huyết áp cao, nhịn đại tiện, trời lạnh, cảm xúc bất thường,… Đó là những nguyên nhân có thể dẫn đến huyết áp tăng đột ngột, gây vỡ mạch, có thể gây xuất huyết não.

Người lớn tuổi, bệnh nhân đái tháo đường… có thể mạch máu não yếu hơn và dễ bị tai biến, xuất huyết não.

Khi bị xuất huyết não, đừng bỏ qua 3 loại bất thường

Đừng nghĩ bệnh xuất huyết não chỉ nhắm vào người cao tuổi. Nhiều người trẻ tuổi cũng có thể bị bệnh xuất huyết não. Do tuổi trẻ, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, chế độ ăn uống không điều độ. Khi bị xuất huyết não có thể xuất hiện các triệu chứng bất thường sau.

4 loại thực phẩm ăn càng ít càng tốt nếu không muốn xuất huyết não! Dù đói đến đâu bạn cũng phải kìm lại - Ảnh 3.

Rối loạn ý thức

Cơ thể trở nên uể oải, lúc nào cũng loạng choạng và muốn ngủ; tính tình cũng trở nên trầm lặng, và mất ý thức trong thời gian ngắn,… Đó có thể là những tín hiệu bất thường của bệnh xuất huyết não.

Chóng mặt đột ngột

Nếu đột nhiên cảm thấy chóng mặt, đứng không vững và kèm theo các triệu chứng như đau đầu thì cần cảnh giác với nguyên nhân do xuất huyết tiểu não và thân não.

Các triệu chứng đột ngột 

Đột ngột cảm thấy mệt mỏi, bất tiện, vã mồ hôi, tức ngực, đột ngột ngất xỉu, nôn mửa, tim đập nhanh và các triệu chứng bất thường toàn thân khác cũng có thể do xuất huyết não.

4 loại thực phẩm ăn càng ít càng tốt nếu không muốn xuất huyết não! Dù đói đến đâu bạn cũng phải kìm lại - Ảnh 4.

Để ngăn ngừa xuất huyết não, hãy ăn ít 4 loại thực phẩm này mỗi ngày

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Muốn phòng bệnh xuất huyết não thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình hơn. Thường là ăn càng ít những thực phẩm dưới đây càng tốt.

Thực phẩm nhiều muối

Thường xuyên ăn thực phẩm nhiều muối là nguy cơ cao gây tăng huyết áp. Ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến việc giữ lại natri trong cơ thể, gây huyết áp cao, tăng nguy cơ xuất huyết não.

Thực phẩm nhiều cholesterol

Ăn quá nhiều thức ăn có hàm lượng cholesterol cao có thể gây tăng lipid máu, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch và dễ trở thành mục tiêu của xuất huyết não.

4 loại thực phẩm ăn càng ít càng tốt nếu không muốn xuất huyết não! Dù đói đến đâu bạn cũng phải kìm lại - Ảnh 5.

Rượu

Uống rượu lâu ngày dễ dẫn đến lắng đọng cholesterol, muối canxi và các chất khác trên thành mạch máu. Vì thế nó dễ là mục tiêu của xơ vữa động mạch. Do đó, tốt nhất không nên uống hoặc hạn chế lượng rượu.

Thực phẩm giàu calo

Ăn quá nhiều thực phẩm có năng lượng cao như sô cô la và đường glucose sẽ làm tăng nguy cơ béo phì.

Với sự gia tăng của tuổi tác, ngày càng có nhiều người bị xuất huyết não – nguyên nhân được tìm ra là liên quan đến huyết áp cao, phình mạch,… Do đó, thông thường cần kiểm soát huyết áp, ăn ít những thực phẩm có thể làm tăng huyết áp. Bạn cần tăng cường thực phẩm tốt cho huyết áp và luôn để ý tình hình bất thường của cơ thể bất cứ lúc nào, đề phòng xuất huyết não xuất hiện.

Mùa hè 3 thứ này sẽ "đánh cắp" dương khí của bạn, đặc biệt một thứ ngày nào cũng dùng đếnMùa hè 3 thứ này sẽ ‘đánh cắp’ dương khí của bạn, đặc biệt một thứ ngày nào cũng dùng đến

GiadinhNet – Mùa hè nóng nực, chúng ta đều tìm cách để cơ thể mát mẻ, thoải mái. Tuy nhiên, có 3 thứ chúng ta yêu thích và hay sử dụng lại dễ làm suy yếu dương khí, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Mai Anh (theo ABLW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *