Chị em làm đẹp, tẩy tóc tuyệt đối không làm việc này kẻo rước họa vào thân

Chị em làm đẹp, tẩy tóc tuyệt đối không làm việc này kẻo rước họa vào thân

GĐXH – Sau khi tẩy tóc, nếu thấy xuất hiện dát đỏ, mụn nước hoặc cảm giác ngứa nhiều, bỏng rát hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.


5 thực phẩm đại kỵ với người bị đau nhức xương khớp, đây là cách an toàn nhất giúp hạn chế cơn đau tái phát5 thực phẩm đại kỵ với người bị đau nhức xương khớp, đây là cách an toàn nhất giúp hạn chế cơn đau tái phát

GĐXH – Chế độ dinh dưỡng không chỉ hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả mà còn ngăn ngừa nguy cơ tái phát nếu biết bổ sung và kiêng khem một cách hợp lý.

Vừa qua, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vùng đỉnh đầu viêm loét, ở chính giữa hoại tử rộng, màu tím đen.

Bác sĩ cho biết, do bị tổn thương nặng, các bác sĩ đã phải cạo trọc đầu của bệnh nhân, cắt lọc, làm sạch tổ chức hoại tử và lấy da từ vùng khác để ghép lên đỉnh đầu.

Chị em làm đẹp, tẩy tóc tuyệt đối không làm việc này kẻo rước họa vào thân - Ảnh 2.

Vùng da đầu bị tổn thương của cô gái 22 tuổi sau khi đi tẩy tóc. Ảnh: VNN

Chia sẻ với bác sĩ, bệnh nhân cho hay, thợ làm tóc ngoài ủ hóa chất còn gia tăng nhiệt để sớm đạt hiệu quả, chính điều này khiến tổn thương gặp phải của bệnh nhân càng nặng, vừa bị bỏng hóa chất vừa bỏng nhiệt.

Giải thích về nguy cơ tổn thương xảy ra khi tẩy tóc, bác sĩ Sơn cho hay hóa chất chỉ được bôi vào thân sợi tóc, không được để tiếp xúc với da đầu. Tuy nhiên, do kỹ thuật trong lúc làm, có thể muốn bôi quá sát chân tóc khiến hóa chất dính vào da đầu mới xảy ra tình trạng da đầu bị bỏng do tiếp xúc với chất kiềm và chất oxy hóa mạnh.

Những nguy cơ có thể xảy ra do tẩy tóc?

Tẩy tóc có thể gây ra những tác dụng không mong muốn từ nhẹ tới nghiêm trọng.

Chị em làm đẹp, tẩy tóc tuyệt đối không làm việc này kẻo rước họa vào thân - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

– Thay đổi cấu trúc sợi tóc: tẩy tóc thường xuyên có thể làm thay đổi vĩnh viễn sợi tóc, khiến sợi tóc trở nên khô, xơ và thô ráp hơn.

– Phồng sợi tóc: Bột tẩy (bleaching agents) làm cho vỏ sợi tóc phồng lên do đó mà làm cho tóc bạn trông dày hơn sau khi tẩy.

– Gây gãy rụng: Thuốc tẩy tóc có thể khiến cho tóc bạn trở nên yếu hơn và có xu hướng gãy rụng do chất này phá vỡ 15-20% các sợi protein của tóc (chủ yếu keratin). 

– Gây bỏng da đầu: Khi sử dụng chất tẩy mạnh cùng với các biện pháp tạo nhiệt để tăng cường quá trình tẩy tóc hoặc tạo kiểu thì dễ xảy ra quá trình bỏng da đầu.

– Nhiễm độc: Một vài hóa chất trong chất tẩy tóc như ethyl alcohol, ammonium persulfate và hydrogen peroxide là các chất có độc tính cao và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, nếu chẳng may nuốt phải hoặc dính phải thuốc tẩy trên da hoặc không may bị bắn vào mắt thì bạn có nguy cơ bị nhiễm độc do các chất này gây ra.

Các biểu hiện ngộ độc thuốc tẩy tóc bao gồm: tiêu chảy, đau bụng, khó thở, nói ngọng, hạ huyết áp, đi loạng choạng, bỏng rát ở họng (nếu nuốt phải) hoặc bỏng rát ở mắt (nếu bị bắn vào mắt).

Không tẩy tóc trong những trường hợp sau đây:

Chị em làm đẹp, tẩy tóc tuyệt đối không làm việc này kẻo rước họa vào thân - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

– Không tẩy tóc khi bản thân sợi tóc của bạn đã khô yếu, mỏng, dễ gẫy rụng.

– Tuân thủ tuyệt đối quy trình tẩy tóc theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Không tẩy tóc nhiền lần trong thời gian gần nhau, cần tuân thủ cách nhau ít nhất 14 ngày giữa 2 lần tẩy tóc liên tiếp.

– Không sử dụng các biện pháp thúc đẩy nhanh như dùng nhiệt cao, nồng độ cao vượt quá với nồng độ khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Sau khi tẩy tóc, nếu thấy xuất hiện dát đỏ, mụn nước hoặc cảm giác ngứa nhiều, bỏng rát hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Bất ngờ công dụng làm đẹp và chữa bệnh của quả lựu, đây là 8 lưu ý nhất định phải tránh khi ănBất ngờ công dụng làm đẹp và chữa bệnh của quả lựu, đây là 8 lưu ý nhất định phải tránh khi ăn

GĐXH – Mặc dù quả lựu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải an toàn với tất cả mọi người.

7 thói quen tàn phá thận khủng khiếp, ai không có xin chúc mừng!7 thói quen tàn phá thận khủng khiếp, ai không có xin chúc mừng!

GĐXH – Chỉ một vài thay đổi nhỏ này không chỉ ngăn ngừa tổn thương thận mà còn giữ cho các cơ quan khác trong cơ thể bạn khỏe mạnh.

Dưa chuột đắng có phải do nhiễm hóa chất không

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *