Chiều cao của trẻ – Kỳ vọng nhưng cũng là áp lực của ba mẹ

Chiều cao của trẻ – Kỳ vọng nhưng cũng là áp lực của ba mẹ

Bên cạnh trí tuệ thì phát triển chiều cao cũng dần trở thành một nỗi “ám ảnh” của rất nhiều bậc phụ huynh ở thời điểm hiện tại. Tất cả đều mong muốn con mình có một chiều cao lý tưởng khi trưởng thành. Nhưng làm thế nào để ba mẹ có thể đồng hành cùng con để quá trình phát triển chiều cao trở nên “dễ thở” hơn thì không phải ai cũng biết.


Trẻ chậm tăng trưởng chiều cao – Nỗi lo của nhiều ba mẹ

Dù chỉ là một yếu tố bên ngoài nhưng chiều cao vẫn có thể ảnh hưởng lớn đến một người cũng như nhiều mặt trong đời sống. Khi bước vào tuổi dậy thì, phụ huynh sẽ thường lo lắng trẻ có thể cảm thấy tự ti vì thấp bé hơn so với các bạn đồng trang lứa. Vì vậy, hầu hết sẽ đều mong muốn con mình có một chiều cao thật tốt.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình có một chiều cao thật tốt

Chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ có thể do một số nguyên nhân như gen di truyền, , bị các bệnh lý dị tật bẩm sinh, loạn sản sụn, còi xương, thiếu máu hoặc các bệnh lý nội tiết như suy giáp, thiếu ,… Vì thế, cha mẹ cần có những hình thức hỗ trợ và định hướng cho trẻ những thói quen tốt trong đời sống hằng ngày ngay từ bé, nhằm nuôi dưỡng chiều cao cho trẻ.

Bên cạnh việc cho trẻ tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, điều chỉnh thói quen sinh hoạt, cha mẹ cũng nên thiết lập một chế độ dinh dưỡng tốt nhất, đủ các nhóm chất: tinh bột – đạm – chất béo – vitamin và khoáng chất. Đồng thời, bổ sung thêm các vi chất cần thiết cho sự phát triển xương mà dinh dưỡng hằng ngày không đáp ứng đủ, đặc biệt là các dưỡng chất giúp tăng chiều cao như bộ 3 Canxi – Vitamin D3 – Vitamin K2.

Chiều cao của trẻ - Kỳ vọng nhưng cũng là áp lực của ba mẹ - Ảnh 2.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện, phát triển chiều cao cho trẻ

Với sự cập nhật thông tin thường xuyên, ngày càng nhiều cha mẹ Việt cũng dần xóa bỏ quan niệm chiều cao và trí thông minh của con là do di truyền, gần như không thể thay đổi được. Suy nghĩ bố mẹ lùn con không thể cao được cũng dần không còn. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy rằng chiều cao của con người ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như dinh dưỡng, rèn luyện thể lực, môi trường sống,… Trong đó, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất cho sự phát triển chiều cao và trí não ở trẻ.

Tuy nhiên, hiện tại, kiến thức dinh dưỡng của nhiều người Việt còn rất hạn chế, chưa hợp lý và đó chính là rào cản để trẻ phát triển chiều cao. Trẻ muốn phát triển tối đa chiều cao cũng cần được chăm sóc từ trong bào thai và qua từng giai đoạn. Đó là một quá trình dài hơi. Và nếu không được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ từ những năm đầu đời sẽ khiến trẻ bị hạn chế về chiều cao sau này.

Cha mẹ có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các sản phẩm chuyên dùng cho trẻ thấp lùn để đảm bảo cung cấp đủ và đúng các dưỡng chất thiếu hụt. Tuy nhiên, khi chọn các thực phẩm dạng bổ sung, nên chọn những thương hiệu đã được kiểm nghiệm, đáp ứng các khuyến nghị về hàm lượng dinh dưỡng, cũng như phù hợp với thể trạng của trẻ.

HIUP – Giải pháp đơn giản giúp trẻ cao lớn, ba mẹ giải tỏa nỗi lo con thấp bé

Đồng hành cùng sự phát triển của trẻ, cũng như thấu hiểu nỗi lo của ba mẹ về việc con không cao do ảnh hưởng từ gen chiều cao khiêm tốn của ba mẹ hay các bệnh lý khác, chiến dịch “Ba mẹ không cao nhưng con khiến ba mẹ tự hào” của HIUP một lần nữa khẳng định rằng, nếu di truyền là yếu tố không thể tác động được thì dinh dưỡng hay các yếu tố khác như giấc ngủ và vận động, ba mẹ hoàn toàn có thể can thiệp để giúp con phát triển chiều cao hết tiềm năng.

Chiều cao của trẻ - Kỳ vọng nhưng cũng là áp lực của ba mẹ - Ảnh 3.

HIUP mang đến những giá trị dinh dưỡng thiết thực nhất, để “Ba mẹ không cao nhưng con khiến ba mẹ tự hào”

Sữa non chuyên biệt tăng chiều cao cho trẻ HIUP là nguồn dinh dưỡng cân bằng nhờ tận dụng tối đa sức mạnh bộ 3 CaD3K2 (Canxi glucoheptonat, vitamin D3 và K2), tạo nên một công thức chuyên biệt giúp trẻ phát triển tốt cả về chiều cao, thể chất cũng như trí tuệ, trở thành sự lựa chọn phù hợp cho trẻ trong giai đoạn vàng phát triển.

Canxi giúp hình thành, nuôi lớn và giúp hệ xương của trẻ chắc khỏe. D3 và K2 lại là những vitamin giúp vận chuyển canxi từ ruột vào xương nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu không có D3K2, canxi vẫn có thể hấp thụ vào xương nhưng với tỉ lệ cực kỳ nhỏ chỉ 10%, còn 90% sẽ bị đào thải. Thêm vitamin D3 thì lượng canxi hấp thụ vào xương là 40%. Còn nếu đủ bộ đôi D3 và K2 thì lượng canxi sẽ được hấp thụ tối đa.

Đặc biệt, nguồn canxi của HIUP còn vô cùng độc đáo và đa dạng khi có thêm nguồn Canxi dồi dào từ tảo biển đỏ Aquamin F – một trong những hoạt chất bổ sung canxi tốt nhất từ tự nhiên, giúp hấp thụ gấp 10 lần so với canxi thông thường. Aquamin F chứa hàm lượng canxi lên tới trên 30%, magie trên 2% và hơn 70 loại khoáng chất quan trọng khác như kẽm, selen,… – đều là những thành phần cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Chiều cao của trẻ - Kỳ vọng nhưng cũng là áp lực của ba mẹ - Ảnh 4.

HIUP bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cùng công thức độc quyền phù hợp thể trạng trẻ em Việt

Cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu, công thức giống sữa mẹ với vị vani thanh mát dễ uống, HIUP là sự lựa chọn thông minh của các mẹ cho sự phát triển thể chất và trí não của con. Đặc biệt là cho sự phát triển xương khớp và chiều cao của trẻ. Tập trung bổ sung bằng các sản phẩm chuyên biệt như HIUP là sự đầu tư sáng suốt cho con giúp con phát triển toàn diện và cao lớn mỗi ngày. Đồng thời giải quyết được nỗi lo bố mẹ thấp – con cũng thấp của nhiều gia đình Việt.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *