Cứu chữa đôi mắt lật ngược, trợn trừng sau làm đẹp của người phụ nữ

Cứu chữa đôi mắt lật ngược, trợn trừng sau làm đẹp của người phụ nữ

Một người phụ nữ từ Đắk Lắk đến TP HCM nhờ bác sĩ cứu chữa đôi mắt do mí lật ngược, trợn trừng sau khi làm đẹp tại một spa ở địa phương.


Sáng 24-7, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho hay vừa mổ khẩn cứu mắt cho bà L.T.C ( 63 tuổi, ngụ Đắk Lắk) bị lật ngược trợn trừng sau khi làm đẹp tại spa. 

Bà C. nhập viện trong tình trạng 2 mắt đỏ ngầu, mí dưới lật ngược, kết mạc phù nề, mắt không thể khép lại, đau rát liên tục khi gặp ánh sáng hoặc tiếp xúc với nước.

Trước đó, bà C. đến cắt mí mắt tại 1 spa ở địa phương. Ban đầu, vùng mắt hơi sưng và cũng có cảm giác khó chịu nhưng vì nghĩ rằng đây là hiện tượng bình thường nên bà cắn răng chịu đựng.

Cho đến tuần thứ 2, tình trạng sưng tím phù nề không thuyên giảm, 2 mắt còn biến chứng nặng hơn khiến bà không thể ngủ bình thường. 

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, bà C. được mổ khẩn vì càng để lâu sẽ bị viêm giác mạc, nhiễm trùng, giảm thị lực hoặc biến chứng nặng hơn… Các bác sĩ đã lấy 1 phần da vùng bụng để ghép lên vùng mí dưới 2 mắt của bà và liên tục theo dõi sau ghép.

“Hiện nay, thị trường thẩm mỹ rất bát nháo, có nhiều spa xưng danh thẩm mỹ viện để phẫu thuật. Hãy tỉnh táo trước khi quyết định thẩm mỹ. Phải tìm hiểu kỹ về thông tin nơi thực hiện thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động hay chưa, tay nghề bác sĩ như thế nào và có chứng chỉ hành nghề hay không; tuyệt đối không vì quảng cáo giá rẻ mà để những người không phải là bác sĩ, không có chuyên môn ngành y thực hiện” – BS Tú Dung khuyến cáo. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *