Điều trị đục thủy tinh thể bằng Laser tại bệnh viện mắt Việt – Nga

Điều trị đục thủy tinh thể bằng Laser tại Việt – Nga

Femto Cataract được xem là bước đột phá lớn trong việc điều trị đục thủy tinh thể – sử dụng hoàn toàn tia Laser để thay thế dao vi phẫu so với phương pháp Phaco truyền thống. Phương pháp này có tính chính xác, an toàn cao và được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển.


Đục thủy tinh thể (cườm đá. cườm khô) là tình trạng mờ đục thủy tinh thể trong mắt gây suy giảm thị lực và phổ biến ở người trên 40 tuổi. Để điều trị bệnh lý này, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật để lấy thủy tinh thể bị đục ra ngoài và thay thế bằng thủy tinh thể nhân tạo phù hợp. Tại Việt Nam, phẫu thuật Phaco là phương pháp phổ biến nhất – sử dụng sóng siêu âm tần số cao để tán nhuyễn thủy tinh thể đã bị đục. Bên cạnh đó, một phương pháp hiện đại khác cũng được áp dụng rộng rãi ở các quốc gia phát triển là kỹ thuật Laser Cataract – ứng dụng tia Femtosecond Laser trong phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả về độ chính xác, an toàn và tốc độ phục hồi thị lực nhanh chóng cho bệnh nhân.

Trong suốt nhiều năm liền, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga tự hào là đơn vị tiên phong trong việc cập nhật những thiết bị máy móc tân tiến nhất thế giới, tiêu biểu là công nghệ điều trị đục thủy tinh thể Femto Cataract trên hệ thống máy FEMTO LDV Z8 (Ziemer) – nhập khẩu trực tiếp Thụy Sĩ.

Hệ thống máy Femto LDV Z8 được nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ

Từ tháng 4/2022, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã triển khai thêm công nghệ Femto Cataract vào phác đồ điều trị đục thủy tinh thể. Phương pháp này sử dụng 100% tia Laser trong việc phẫu thuật thay vì dùng dao vi phẫu như phương pháp Phaco truyền thống nên sẽ đem lại kết quả điều trị tối ưu hơn như:

– Tính chính xác cao

– Thời gian hồi phục nhanh

– Giảm nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật

– Khắc phục tật loạn thị và giảm nguy cơ loạn thị thứ phát

– Mức độ cải thiện thị lực và chất lượng thị giác tốt

– Giảm tổn thương nội mô

Hơn 50% bệnh nhân lựa chọn Femto Cataract khi điều trị đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Việt – Nga và có đến 95% bệnh nhân hài lòng về kết quả phẫu thuật. Phương pháp Femto Cataract nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bệnh nhân sau khi điều trị vì trải nghiệm phẫu thuật êm ái, không đau nhức, cải thiện thị lực tốt và bệnh nhân cảm thấy an tâm hơn khi phẫu thuật bằng Laser.

Hơn 95% bệnh nhân hài lòng về kết quả phẫu thuật sau khi điều trị Đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga

Với những lợi ích tích cực mà Femto Cataract mang lại, hi vọng sẽ có càng nhiều bệnh nhân mắc đục thủy tinh thể sớm tìm lại đôi mắt sáng khỏe một cách hiệu quả và an toàn, đặc biệt là người cao tuổi. Tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga, bệnh nhân luôn nhận được chất lượng Y tế tốt nhất với đội ngũ chuyên gia Nhãn khoa hàng đầu và trang thiết bị hiện đại. Để tìm hiểu thêm về thông tin bệnh lý, bạn có thể trực tiếp liên hệ đến Bệnh viện thông qua số điện thoại: 0931.888.801 – 0931.888.802.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *