Hà Nội dự kiến lấy 65.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong hôm nay

Trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng, 18 ca tại khu cách ly.

Phân bố bệnh nhân theo chùm ca bệnh: ho sốt thứ phát (19 ca), sàng lọc ho sốt (7 ca).

Thông tin cụ thể 26 ca dương tính mới ghi nhận như sau:

Chùm sàng lọc ho sốt (7 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại Đống Đa (3 ca), Hai Bà Trưng (2 ca), Đông Anh (2 ca).

Các bệnh nhân đều xuất hiện triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt. Ngày 11/8, các bệnh nhân đi xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

ha noi du kien lay 65000 mau xet nghiem sars cov 2 trong hom nay 736 5953702

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Chùm ho, sốt thứ phát (19 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại Đống Đa (3 ca), Hà Đông (2 ca), Thạch Thất (6 ca), Đông Anh (8 ca).

Các bệnh nhân đều là trường hợp có liên quan đến F0 được phát hiện thông qua sàng lọc người có triệu chứng ho, sốt trong cộng đồng. Ngày 11/8, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 1.985 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.128 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 857 ca.

Về xét nghiệm cho người nguy cơ và người tại các khu vực nguy cơ, theo số liệu mới nhất toàn thành phố đã lấy được 191.633 mẫu, số mẫu đã có kết quả là 72.959 (gồm 8 mẫu dương tính và 72.951 mẫu âm tính). Dự kiến trong ngày hôm nay, toàn thành phố tiếp tục lấy thêm 65.000 mẫu cho các đối tượng này để xét nghiệm sàng lọc.

Hà Nội: Từ 12h trưa 25/5 dừng hoạt động nhà hàng ăn uống, cắt tóc, gội đầu

UBND TP Hà Nội vừa có công điện khẩn về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trên địa bàn TP đã xuất hiện chùm ca bệnh mới chưa xác định nguồn lây nhiễm tại các khu vực chung cư tập trung đông dân, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp.

Từ 12h ngày mai (25/5), TP quyết định tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới. Cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả hơn, nhanh hơn bằng nhiều hình thức thiết thực, phát huy tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, các khu chung cư, trên không gian mạng.

ha noi tu 12h trua 255 dung hoat dong nha hang an uong cat toc goi dau 6b4 5784578

Hà Nội hôm nay đã cho phong tỏa nhiều khu dân cư do liên quan đến ca mắc Covid-19 mới.

Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát triển khai phương án bổ sung các khu cách ly tập trung để chủ động đáp ứng việc cách ly tập trung.

Chủ tịch TP cũng nhấn mạnh phải xử lý nghiêm trách nhiệm đối với người đứng đầu và các cá nhân liên quan nếu để xảy ra lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây nhiễm dịch bệnh từ các khu cách ly tập trung ra cộng đồng; các vi phạm về quy định phòng, chống dịch bệnh.

Rà soát kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của các lực lượng trong toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 từ tổ dân phố, thôn xóm, hộ gia đình, tổ sản xuất, nhất là các khu chung cư, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên, khu nhà ở học sinh, sinh viên…

ha noi tu 12h trua 255 dung hoat dong nha hang an uong cat toc goi dau 8a6 5784578

Ổ dịch tại tập đoàn T&T được đ.ánh giá phức tạp.

Giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại cộng đồng, tuyệt đối không để xảy ra các ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng.

Thần tốc, truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm nhanh, kịp thời để sàng lọc khi có ca bệnh mới phát sinh.

Người đứng đầu UBND TP yêu cầu, tất cả người dân từ các tỉnh, thành khác trở về Hà Nội: Thời điểm từ ngày 10-24/5 đều phải khai báo y tế trên website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone, hoàn thành chậm nhất trong ngày 25/5.

Từ ngày 25/5, thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *