Người đàn ông bỏng nặng do hóa chất bắn vào người khi pha để tưới cây

Người đàn ông bỏng nặng do hóa chất bắn vào người khi pha để tưới cây

GiadinhNet – Ngày 1/8, tin từ Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), đơn vị này vừa tiếp nhận, điều trị cho một người đàn ông bị bỏng 30% cơ thể do hóa chất tưới cây bắn vào người.


Trước đó, bệnh nhân Bùi Ngọc Diệp (40 tuổi) trú tại thị xã Ba Đồn, nhập viện trong tình trạng bỏng tại vùng đầu, cổ, mặt, chân, tay và ngực.

Nạn nhân bị bỏng nặng do hóa chất tưới cây bắn vào người.

Người nhà nạn nhân cho biết, khi người này đang pha hóa chất tưới cây thì bình phát nổ và được đưa tới cơ sở y tế để cấp cứu. 

Các bác sĩ tại khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã sơ cứu và chuyển vào phòng phẫu thuật, cắt bỏ phần bị bỏng.
Bác sĩ Nguyễn Duy Tùng, Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, trưởng kíp phẫu thuật cho biết đây là trường hợp cần theo dõi, điều trị tích cực. 
“Trong hóa chất tưới cây thường các chất axit hoặc bazơ, nếu không cẩn thận trong việc pha trộn sẽ rất dễ gây ra cháy nổ. Bệnh nhân trên bị bỏng độ 2, độ 3 cần theo dõi và điều trị tích cực. Qua đây cũng cảnh báo mọi người trong việc sử dụng, pha trộn các hóa chất”, bác sĩ Tùng cho biết. 

Theo bác sĩ Tùng, nếu không may gặp trường hợp tương tự như người đàn ông trên, mọi người cần gọi người thân và mau chóng xịt nước lạnh vào vết thương khoảng 15 phút nếu chưa kịp thời đưa đến bệnh viện. Không nên tự ý chữa bỏng bằng các cách dân gian, sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hùng Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *