Rước bệnh tình dục do quan hệ đường miệng với gái lạ

0
24
Gần đây anh Nam thường xuyên bị đau khi đi tiểu, lỗ tiểu sưng đỏ và có mủ đục, bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh lậu với tiền sử đã quan hệ bằng miệng với nhân viên massage.

Gần đây anh Nam thường xuyên bị đau khi đi tiểu, lỗ tiểu sưng đỏ và có mủ đục, bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh lậu với tiền sử đã quan hệ bằng miệng với nhân viên massage.
 

Ảnh minh họa: News.

Chàng trai khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, kết quả xét nghiệm nước tiểu có nhiều bạch cầu, xét nghiệm PCR dịch mủ niệu đạo dương tính với 2 tác nhân là bệnh lậu và chlamydia. Trò chuyện với bác sĩ, Nam khẳng định chưa từng quan hệ tình dục không an toàn, tuy nhiên trước khi bị bệnh đã đi massage và được nữ nhân viên kích dục bằng miệng.

Thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Đắc Nhất, Phòng khám Nam Khoa nhìn nhận quan hệ tình dục bằng đường miệng (oral sex) là hình thức rất phổ biến hiện nay. Nhiều người tin rằng đây là hành vi an toàn và giúp gia tăng cảm xúc trong đời sống tình dục. Tuy nhiên, cách quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn này tiềm ẩn những rủi ro sức khỏe.

Bác sĩ Nhất ghi nhận hầu hết bệnh nhân mắc bệnh tình dục do oral sex đều nghĩ rằng massage bằng miệng hoặc tay sẽ không lây nhiễm, nhưng thực tế không phải vậy. Có thể nhân viên massage vệ sinh răng miệng không kỹ giữa các suất massage khác nhau nên làm lây truyền virus, vi khuẩn từ khách này sang khách khác. Bác sĩ Nhất từng điều trị cho một bệnh nhân nam 31 tuổi cũng bị các triệu chứng tương tự Nam. Xét nghiệm PCR dịch mủ niệu đạo dương tính với tác nhân bệnh lậu. Bệnh nhân thú thật lây bệnh từ nhân viên massage kích dục.

Bác sĩ Nhất giải thích oral sex là hành vi kích thích bộ phận sinh dục của bạn tình bằng miệng, môi, lưỡi. Hành vi này tưởng chừng như an toàn hơn quan hệ xâm nhập, tuy nhiên thực tế ghi nhận nhiều bệnh tình dục có thể lây qua oral sex như lậu, chlamydia, giang mai, mụn cóc sinh dục, herpes, viêm gan A, B, C, HIV.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khó xác định tỷ lệ nhiễm HIV qua oral sex vì những người có hành vi này thường quan hệ cả qua âm đạo hay hậu môn. Nó tuỳ thuộc vào số lượng virus trong máu, người bệnh có dùng thuốc kháng virus, hành vi có nguy cơ cao, ví dụ như người nhận thường có tỷ lệ nhiễm cao hơn người cho vì tiếp xúc nhiều hơn với dịch sinh dục.

Khoa Nam khoa, Bệnh viện Đại học Y Dược thường xuyên tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhiễm lậu hay chlamydia sau khi massage bằng miệng hoặc tay. Thông thường các trường hợp này có thể do nhân viên massage không vệ sinh răng miệng kỹ và rửa tay không đủ sạch, dẫn đến lây nhiễm giữa các khách trong đó nhân viên massage được xem là trung gian truyền nhiễm.

Bác sĩ Nhất khuyên nam giới nên nâng cao ý thức chung thủy với một bạn tình. Đây là cách tốt nhất để phòng chống bệnh lây lan qua đường tình dục. “Trước khi quyết định một hành vi tình dục, bạn cần có kiến thức nhất định và hiểu đúng về vấn đề này”, bác sĩ chia sẻ. Người thích oral sex cần lưu ý khi có vết loét hay viêm nướu không nên quan hệ bằng miệng. Nên súc miệng bằng nước súc miệng hơn là đánh răng mạnh trước khi quan hệ vì có thể gây trầy xước vùng nướu. Không để tinh dịch tiếp xúc với miệng, ngưng quan hệ bằng miệng khi chuẩn bị xuất tinh. Dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng, hiện đã có bao cao su dành cho nữ giới.

Theo Thụy Ân (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY