23 học sinh bất ngờ nôn, khó thở vì chất lạ trong bình nước ở trường

Cùng dùng chung bình nước lọc, 23 học sinh ở huyện Cam Lộ, Quảng Trị đã bị ngộ độc. Nhiều em phải nhập viện để theo dõi sức khỏe.

23 hoc sinh bat ngo non kho tho vi chat la trong binh nuoc o truong 4ec 7135676

Hôm nay (8/4), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đang chờ Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ kiểm nghiệm mẫu để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm ở một ngôi trường trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 9h10 ngày 3/4, có 23 học sinh lớp 4, ở một trường tiểu học và THCS huyện Cam Lộ xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu và khó thở.

Theo lãnh đạo của trường, đã có học sinh bỏ đồ chơi (dạng slam) vào bình nước uống. Lúc ra chơi giữa giờ (khoảng 9h), các học sinh uống nước. Sau khoảng 10 – 15 phút, những em này đều có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nêu trên.

Nhận được thông tin trên, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn điều tra, xử lý sự cố ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, đoàn lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm nhằm điều tra, tìm nguyên nhân vụ ngộ độc.

Trong khi đó, lãnh đạo xã nơi ngôi trường đóng cho biết, một n.ữ s.inh lớp 4 đã nghịch ngợm, bỏ một số hạt hút ẩm có sẵn trong đồ chơi slam vào bình nước uống. Sau đó, các em học sinh uống nước và xảy ra tình trạng ngộ độc tập thể.

Sự việc đã khiến một số học sinh phải nhập viện. Hiện, các em đã được xuất viện, sức khỏe ổn định.

Được biết, slam là một dạng chất nhờn có độ mềm dẻo như cao su, có thể biến đổi thành nhiều hình dạng mà người chơi muốn.

23 học sinh ở Quảng Trị bị ngộ độc, cơ quan chức năng khẩn trương tìm nguyên nhân

23 học sinh ở Quảng Trị xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, khó thở sau khi uống nước đã được đưa đến cơ sở y tế để thăm khám.

Bước đầu, cơ quan chức năng nghi ngờ, nguyên nhân gây nên tình trạng này là do một học sinh bỏ đồ chơi vào bình nước uống dùng chung.

Tối 7/4, ông Hoàng Đình Ấn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa gửi mẫu nước đến Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân khiến 23 học sinh trên địa bàn bị ngộ độc.

23 hoc sinh o quang tri bi ngo doc co quan chuc nang khan truong tim nguyen nhan 2a8 7135233

Ảnh minh họa.

Trước đó, khoảng 9h10 ngày 3/4, 23 học sinh lớp 4 Trường TH&THCS trên địa bàn huyện Cam Lộ xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, khó thở. Các em học sinh được đưa đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cam Lộ để thăm khám.

Sau đó, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Trị cử cán bộ phối hợp cùng đơn vị liên quan lấy mẫu nước gửi đi kiểm nghiệm.

Lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ cho biết, ngay khi nhận được thông tin đã trực tiếp có mặt để chỉ đạo lực lượng chức năng tìm hiểu nguyên nhân, đồng thời yêu cầu TTYT tập trung thăm khám, điều trị cho các em.

“Trong 23 em học sinh vào TTYT thăm khám, có 19 em được về nhà vào sáng hôm sau, còn 4 em vẫn mệt nên tiếp tục ở lại thêm một ngày để theo dõi, hiện sức khỏe tất các em ổn định, bình thường. Huyện chỉ đạo các đơn vị động viên gia đình và các em để ổn định tâm lý “, lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ cho biết.

Theo lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ, qua nắm bắt ban đầu, nghi ngờ một em học sinh bỏ vật đồ chơi dạng slam vào bình nước uống. Lúc ra chơi giữa giờ (khoảng 9h) các em khác uống nước, sau đó khoảng 10 phút thì xuất hiện các biểu hiện ngộ độc. Tuy nhiên, để khẳng định nguyên nhân cuối cùng cần có kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *