Bác sĩ TP.HCM đến tận nhà tiêm vắc xin cho người trên 65 t.uổi

Các y bác sĩ, nhân viên y tế dùng xe máy đi đến từng nhà huyết áp, tư vấn và tiêm vắc xin Covid-19 cho người già trên 65 t.uổi di chuyển khó khăn, không có điều kiện đến các điểm tiêm tập trung.

Trong ngày 1/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường 3, quận 3, TP.HCM cùng lực lượng y bác sĩ của Trung tâm y tế quận 3, lực lượng quân y, phòng khám đa khoa tư nhân, sinh viên ngành y đã triển khai tiêm vắc xin tại nhà cho những người già trên 65 t.uổi, di chuyển khó khăn, không có điều kiện tới các điểm tiêm tập trung.

Đội tiêm gồm một cán bộ y tế phụ trách chính, một bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm, một bác sĩ khám sau tiêm, một nhân viên tiêm chủng cùng các lực lượng hỗ trợ hậu cần. Việc tổ chức tiêm được đảm bảo an toàn, dựa trên tinh thần tự nguyện của người dân.

Đại diện Trung tâm Y tế quận 3 cho biết, trước khi tiêm, người dân sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Sau khi tiêm xong, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm, hướng dẫn sử dụng thuốc nếu có.

Việc tiêm vắc xin này nhằm đạt được mục tiêu phủ vắc xin cho toàn bộ người dân trên địa bàn, đồng thời tạo sự an tâm cho người dân khi dịch đang có diễn biến phức tạp.

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi b6b 6003047

Từ sáng sớm, cả đội tiêm đã chuẩn bị dụng cụ cần thiết, đi từng con hẻm ở đường Bàn Cờ (quận 3) tiêm vắc xin cho những người lớn t.uổi.

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi e1b 6003047

Nhân viên y tế tư vấn và đo huyết áp, nồng độ oxy trong m.áu trước khi tiêm vắc xin cho người dân. Hướng dẫn người dân ký giấy đồng ý tham gia tiêm chủng.

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi 380 6003047

Bác sĩ Nguyễn Xuân Chiểu khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin cho người dân.

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi 6d3 6003047

Bác sĩ Phạm Văn Cường, thuộc đội y tế tình nguyện từ Bệnh viện TW Quân đội 108 (Hà Nội) cũng tham gia cùng đội tiêm. Hôm nay bác sĩ phụ trách khám sức khỏe cho người dân sau khi tiêm vắc xin. Vị bác sĩ ân cần dặn dò người thân chăm sóc, theo dõi cho người nhà sau khi tiêm, lưu lại số điện thoại của anh để gọi ngay khi cần.

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi 2d7 6003047

Bác sĩ Cường ân cần dặn dò người thân chăm sóc, theo dõi cho người nhà sau khi tiêm, lưu lại số điện thoại của anh để gọi ngay khi cần.

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi 0b2 6003047

Sau khi tiêm vắc xin, người dân được phát phiếu xác nhận tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi 118 6003047

Bà Dương Thị Mai, cư trú phường 3, quận 3 xúc động khi được các bác sĩ tận tình thăm hỏi và đến tận nhà tiêm vắc xin.

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi 67b 6003047

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi 472 6003047

Các y bác sĩ đi chuyển bằng xe máy cho thuận tiện hơn với những con hẻm nhỏ hẹp ở quận 3.

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi bc6 6003047

Bà Đặng Thị Lên sống một mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thiện Thuật được lực lượng y tế đến khám và tiêm vắc xin tại nhà. Sau tiêm, bà được nhân viên y tế phát thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc, theo dõi sức khỏe sau khi tiêm vắc xin.

bac si tphcm den tan nha tiem vac xin cho nguoi tren 65 tuoi a5a 6003047

Trước khi đến nhà khác, bác sĩ Cường dặn hàng xóm hỗ trợ theo dõi sức khỏe bà Lên Lên vì bà sống một mình không người thân trông nom.

Tính đến ngày 31/8,TP đã tiêm được 6.219.536 mũi, trong đó số người được tiêm trên 65 t.uổi, người có bệnh nền là 683.077 trường hợp.

Theo HCDC, hiện TP đang tiến hành tiêm vắc xin cho người dân. Nguyên tắc của tiêm vắc xin tại TP là dựa trên sự tự nguyện đồng ý của người dân.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong ngày 1/9, TP được Bộ Y tế phân bổ thêm gần 1,1 triệu liều vắc xin. Số vắc xin này dùng để tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 ở đợt tiêm thứ 5 của TP.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, TP đang thực hiện mục tiêu đến ngày 31/12 sẽ cơ bản phủ vắc xin cho người dân. Vì vậy TP cần 8,2 triệu liều vắc xin để tiêm mũi 1 và mũi 2 cho hơn 7,2 triệu người trên 18 t.uổi đang sinh sống ở TP.

Tìm hiểu thêm biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả trong mùa dịch

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân luôn được khuyến khích chủ động thực hiện những biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo và giữ mình sạch khỏe để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ động giữ mình sạch khỏe luôn là yếu tố được các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Bên cạnh khuyến cáo 5K từ Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, thói quen súc miệng, súc họng cũng được các chuyên gia khuyến cáo như một biện pháp bổ sung góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

tim hieu them bien phap bao ve suc khoe hieu qua trong mua dich 937 5926739

Ngoài những biện pháp được tin dùng rộng rãi như trên, từ cẩm nang phòng dịch Covid-19 cho hộ gia đình thuộc chương trình Vững Vàng Việt Nam hợp tác giữa Bộ Y tế và Unilever, chăm sóc răng miệng đúng cách cũng là một thói quen quan trọng không kém góp phần bảo vệ sức khỏe mà không ít người vẫn đang xem nhẹ.

Khoang miệng được coi là “cửa ngõ” quan trọng trong việc ngăn chặn virus, vi khuẩn tấn công cơ thể. Do đó, đ.ánh răng, súc miệng, họng 2 lần/ngày với nước súc miệng kháng khuẩn và vệ sinh bàn chải đúng cách được đề nghị như các phương pháp bổ sung để ngăn ngừa dịch bệnh.

Mặt khác, virus SARS-CoV-2 được xác định cũng có cơ chế xâm nhập và tấn công vào cơ thể người bệnh giống với các chủng virus gây viêm đường hô hấp thường gặp: xâm nhập vào hầu họng, xâm nhập các tế bào niêm mạc và tiếp tục nhân lên.

Sau khi phát triển đủ lớn cả về số lượng và cấu trúc, virus sẽ phá vỡ tế bào để tràn ra bên ngoài và tấn công vào một tế bào mới. Đây cũng là giai đoạn ủ bệnh và rất dễ lây lan cho cộng đồng do người bệnh chưa có triệu chứng bệnh.

tim hieu them bien phap bao ve suc khoe hieu qua trong mua dich a32 5926739

Chính vì thế, Bộ Y tế đã khuyến cáo thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày bao gồm súc miệng, súc họng là phương pháp bổ sung cần thiết để vừa bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn giao mùa, mà còn góp phần ngăn ngừa dịch bệnh. Thói quen này tuy đã được phổ biến từ lâu, nhưng không ít người vẫn đang xem nhẹ và thực hiện chưa đúng cách.

tim hieu them bien phap bao ve suc khoe hieu qua trong mua dich bf9 5926739

Công thức kháng khuẩn CPC trong nước súc miệng giúp kháng khuẩn 99,9% sau 30 giây

Năm nay, phòng thí nghiệm độc lập được quốc tế công nhận Microbac Laboratories, phát hiện dùng nước súc miệng chứa công nghệ CPC trong 30 giây có hiệu quả kháng khuẩn đến 99,9%. Từ lâu hoạt chất công thức kháng khuẩn Cetylpyridinium Chloride (CPC) đã được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa và được chứng minh hiệu quả cao trong việc kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các loại bệnh và vấn đề về răng miệng.

Virus gây ra Covid-19 lây lan chủ yếu qua giọt nước bọt hoặc dịch tiết từ mũi, phát hiện trước, trong và sau giai đoạn cấp tính của bệnh, cũng như trường hợp không triệu chứng. Vì thế, giảm tải lượng virus trong miệng có thể giảm sự lây truyền. Những phát hiện này chỉ ra, nước súc miệng có thể là bổ sung quan trọng, cùng các biện pháp phòng ngừa hàng ngày như rửa tay, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.

tim hieu them bien phap bao ve suc khoe hieu qua trong mua dich c84 5926739

tim hieu them bien phap bao ve suc khoe hieu qua trong mua dich 691 5926739

Nước súc miệng kháng khuẩn P/S Active Defense mới với công thức CPC đột phá, có khả năng t.iêu d.iệt đến 99.9% vi khuẩn chỉ sau 30 giây (*), giúp bạn tự tin hơn với hàm răng chắc khỏe, khoang miệng sạch khuẩn và hơi thở thơm tho suốt ngày dài, cho cả gia đình an tâm và khỏe mạnh trong thời tiết giao mùa khi nhiều loại bệnh qua khoang miệng thường xuyên rình rập tấn công.

Sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn sau khi đ.ánh răng 2 lần mỗi ngày, chính là thói quen giúp củng cố “chốt chặn cuối cùng” ngăn không cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

*Dựa trên kết quả kiểm nghiệm, trên vi khuẩn hiếu khí và yếm khí thường gặp trong miệng trong điều kiện thí nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *