Nhiễm virus ăn thịt sau khi bị côn trùng bí ẩn cắn, cụ bà phải cắt cụt hai chân

Một cụ bà ở Anh phải cắt cụt đôi chân sau khi bị một loài côn trùng bí ẩn cắn phải trong lúc đang làm vườn.

Cụ bà Susan Buttery, 68 t.uổi bị côn trùng cắn vào phía sau đầu trong lúc đang làm vườn và để lại một vết sưng to. Nghĩ rằng vết sưng sẽ mau chóng xẹp xuống nên bà đã mau chóng quên phắt về nó. Một thời gian sau, bà bỗng nhiên cảm thấy khó chịu trong người như bị cảm lạnh và bắt đầu nôn mửa.

nhiem virus an thit sau khi bi con trung bi an can cu ba phai cat cut hai chan 1c7940

Cụ bà 68 t.uổi tội nghiệp bị cắt mât đôi chân và các ngón do một loại virus ăn thịt quái ác gây ra

Vào ngày bà Buttery được chồng đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ ban đầu nghi ngờ rằng bà chỉ bị dị ứng với một loại chất nào đó, nhưng ngay ngày hôm sau thì bà đã rơi vào trạng thái hôn mê.

Bà Buttery bị hôn mê trong ba tuần lễ liền. Các bác sĩ tại bệnh viện Great Western Hospital đã phải vật lộn để chữa trị cho bà vì căn bệnh đã nhanh chóng tiến triển theo một chiều hướng xấu hơn.

Năm ngày sau khi bà Buttery nhập viện, các bác sĩ mới tìm thấy được vết côn trùng cắn đằng sau đầu của bà. Mặc dù đã kiểm tra nhiều lần nhưng họ vẫn không thể truy ra được danh tính của loài côn trùng đã cắn bà.

Khi bà Buttery tỉnh lại, điều đầu tiên bà được thông báo là các ngón chân của bà sẽ bị cắt mất.

Bà được chẩn đoán mắc bệnh n.hiễm t.rùng liên cầu khuẩn loài virus ăn thịt đã khiến cho cơ thể bà b.ị h.oại t.ử.

Mặc dù đã cố gắng ngăn chặn không cho con virus ăn thịt lây lan nhưng càng cố thì tốc độ xâm nhập của nó càng nhanh hơn. Vậy nên trong vòng 8 tháng, bà Buttery đã phải trải qua 60 ca phẫu thuật.

“Khi họ thông báo sẽ cắt mất chân tôi, tôi đã nghĩ rằng thôi thì cũng chẳng sao, còn hơn là mất đi cái mạng này. Tôi muốn được khỏe mạnh trở lại càng sớm càng tốt” – bà Buttery chia sẻ.

Hiện nay cụ bà phải di chuyển bằng chân giả và có thể đến phòng tập gym hai lần một tuần. Bà đã quay trở lại với công việc làm vườn khi xưa nhưng phải luôn cảnh giác cao độ phòng trường hợp bị côn trùng cắn.

Phương Anh

Theo Independent/saostar

Quân y Trường Sa cứu ngư dân có nguy cơ hoại tử cẳng tay

KHÁNH HÒA – Ngư dân Trần Văn Cường 24 t.uổi, có vết thương ở cẳng tay trái nguy cơ hoại tử, được các quân y ở Trường Sa phẫu thuật tối 27/9.

quan y truong sa cuu ngu dan co nguy co hoai tu cang tay 6a1cd1

Quân y đảo Trường Sa mổ cứu cẳng tay cho bệnh nhân. Ảnh: Nguyễn Duy

Anh Cường, quê Quảng Ngãi là thuyền viên trên tàu ông Nguyễn Minh Quê, đ.ánh bắt hải sản trên vùng biển Trường Sa. Tuần trước anh Cường bị thương do vật rắn đ.âm vào tay trái. Mọi người đưa Cường vào Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa cấp cứu.

Tối 27/9 bệnh nhân bị áp xe (n.hiễm t.rùng) bàn tay, cẳng tay có dấu hiệu hoại tử, sốt cao.

Sau mổ, thuyền viên Cường đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, mạch và huyết áp ổn định. Dự kiến bệnh nhân sẽ được đưa trở về đất liền.

Xuân Ngọc

Theo VNE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *