Thêm vaccine phòng bệnh truyền nhiễm ở gia cầm

Việt Nam có loại vaccine đầu tiên cung cấp khả năng phòng ngừa 3 loại bệnh truyền nhiễm ở gia cầm chỉ trong 1 mũi tiêm.

them vaccine phong benh truyen nhiem o gia cam b64 7140020
Vaccine VAXXITEK 3 phòng các bệnh truyền nhiễm trên gia cầm.

Nhằm kiểm soát 3 loại bệnh dịch bệnh truyền nhiễm trên đàn gia cầm; đảm bảo an toàn thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng, vaccine VAXXITEK 3 của Công ty Thuốc Thú y Boehringer Ingelheim Việt Nam vừa ra mắt, là sản phẩm giúp tạo miễn dịch vững chắc và tối ưu hóa khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm: Marek, bệnh Gumboro và bệnh Newcastle ở gia cầm.

Công nghệ vaccine này tập trung vào cân bằng tính hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm, phù hợp cho tất cả các giống gia cầm hiện nay cũng như điều kiện chăn nuôi đa dạng.

Sản phẩm vaccine VAXXITEK 3 đã được chứng minh về mức độ hiệu quả trong tiêm chủng cho phôi gà khỏe mạnh khoảng 18-19 ngày cũng như gà mới sinh 1 ngày t.uổi, chống lại các bệnh thường gặp và biến chứng do các bệnh Marek, bệnh Gumboro và bệnh Newcastle gây ra.

Vacicne VAXXITEK 3 mang lại các cho chủ trang trại chăn nuôi giải pháp tiêm chủng đơn giản, linh hoạt và hiệu quả chống lại 3 trong số những bệnh dễ lây nhiễm nhất và các bệnh gia cầm khác.

Hơn 172.000 ca mắc, 43 người t.ử v.ong do sốt xuất huyết trong năm 2023

Trong năm 2023, theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước ghi nhận hơn 172.000 ca mắc sốt xuất huyết, 43 người trong đó đã t.ử v.ong.

Một số tỉnh thành ghi nhận số mắc sốt xuất huyết cao trong năm 2023 là: Hà Nội (36.795), TP. Hồ Chí Minh (17.257), Gia Lai (6.532), Đồng Nai (5.508), Bình Dương (5.092)…

Theo Bộ Y tế, thời gian tới là dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm, nhu cầu giao thương, du lịch tăng cao, cùng diễn biến thời tiết thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh lây lan, nguy cơ gia tăng số mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, nhất là với t.rẻ e.m có sức đề kháng yếu và người cao t.uổi có bệnh lý nền.

hon 172000 ca mac 43 nguoi tu vong do sot xuat huyet trong nam 2023 ea2 7083998

Trong năm 2023, cả nước ghi nhận 172.000 ca mắc sốt xuất huyết, 43 người trong đó đã t.ử v.ong.

Do đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2024; tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động như vệ sinh phòng bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và tuyên truyền nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, trường học.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên các đàn gia súc, gia cầm, giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch ở động vật để xử lý triệt để ổ dịch và phòng, chống dịch bệnh lây từ động vật, thực phẩm sang người; tăng cường kiểm tra, ngăn chặn triệt để trường hợp gia cầm, sản phẩm gia cầm bị bệnh, nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đơn vị y tế dự phòng trên địa bàn thường xuyên, liên tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, lưu ý theo dõi sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh lây qua đường hô hấp, các trường hợp viêm phổi nặng do vi rút.

Chủ động công tác giám sát, tiếp tục triển khai hiệu quả giám sát thường xuyên, giám sát dựa vào sự kiện để phát hiện sớm các ca bệnh ngay tại cửa khẩu, trong cộng đồng và tại các cơ sở y tế để xử lý kịp thời, kiểm soát sự lây lan, hạn chế các trường hợp bệnh nặng, t.ử v.ong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *