Đàn ông nên mặc gì ở độ tuổi 30?

Chúng ta sẽ thay đổi tủ quần áo ra sao khi 30 tuổi.

Ăn mặc nên thế nào ở độ tuổi 30

Dù sao thì bạn cũng không già quá nhưng cũng chẳng còn trẻ. Bạn đã vượt qua những ngày hoang dã của tuổi 20 và đã thu hẹp nhóm bạn của mình chỉ còn những người phù hợp với lý tưởng và trùng với sở thích xã hội của bạn. Bạn có thể đã chọn được một người bạn đời và cuộc sống của bạn đang dần hình thành.

Tủ quần áo của bạn đang phát triển từ một đứa trẻ đang cố gắng chật vật trở thành một người đàn ông đang tìm được chỗ đứng.

Bước 1: Đánh giá cuộc sống cá nhân của bạn

Cuộc sống cá nhân của bạn có thể cảm thấy như đang bắt đầu bị ảnh hưởng bởi sức nặng của công việc và việc lập gia đình. Nhóm bạn của bạn đã thưa dần, nhưng bạn đã chọn được bạn đời của mình và đang bắt đầu cuộc sống gia đình. Đây là sự tiến triển tự nhiên của việc lựa chọn chất lượng hơn số lượng. Bạn không mất bạn bè; bạn đang có được những kết nối sâu sắc hơn.

Điều đó có nghĩa là tủ quần áo của bạn cũng sẽ trải qua quá trình biến đổi tương tự. Đã qua rồi những nỗ lực rẻ tiền với những tuyên bố thời thượng; chúng đang được thay thế bằng những món đồ chất lượng mà bạn có thể mặc trong các buổi họp mặt xã hội. Ngay cả khi chúng ít hơn và xa nhau hơn, chúng sẽ có ý nghĩa nhiều hơn và bạn sẽ cảm nhận chúng sâu sắc hơn.

Đàn ông nên mặc gì ở độ tuổi 30?

Thay thế áo thun họa tiết của bạn bằng vải hoặc hoa văn chất lượng cao. Tập trung vào sự vừa vặn để làm nổi bật cơ thể trong thời kỳ đỉnh cao của cuộc sống. Hãy bỏ quần short và quần chạy bộ trừ khi bạn đến phòng tập thể dục và ăn mặc như thể bạn sắp gặp ai đó quan trọng. Bởi vì bạn có thể. Và bạn nên mang những đôi giày khác nhau tùy theo từng dịp.

Bước 2: Thời trang dựa trên cuộc sống, nghề nghiệp của bạn

Bây giờ bạn đã tìm hiểu thông tin chi tiết về văn phòng cũng như những gì họ mong đợi từ quy định về trang phục của bạn, đã đến lúc biến nó thành của riêng bạn. Nếu bạn mặc vest hàng ngày, hãy chuyển từ màu xám và xanh lam sang màu nâu và các tông màu tự nhiên hơn. Đầu tư vào các mẫu và chất liệu để thể hiện bạn là ai.

Nếu bạn không mặc vest, hãy đầu tư vào những bộ quần áo chất lượng cao hơn để có thể bền lâu. Đây không phải là điều bạn phải tập trung vào hoặc lo lắng đến mức khiến công việc của bạn bị xao nhãng. Quần áo chất lượng cao cho phép bạn trông đẹp mà không phải lo lắng về việc liệu chúng có bền hay không.

Bạn không cần phải chi hàng nghìn đô la cùng một lúc, nhưng bạn nên đổi những bộ quần áo rẻ hơn mà bạn đã mua ở độ tuổi 20 để lấy những bộ quần áo chất lượng cao hơn có thể dùng được cho đến tuổi 40 hoặc hơn.

Bước 3: Ăn mặc theo sở thích của bạn

Có lẽ bạn đã được thăng chức ít nhất một lần trong công việc của mình, vì vậy sở thích của bạn có thể được hưởng lợi từ điều này. Khả năng cao là bạn đã chọn được sở thích mà mình yêu thích và tâm huyết. Bạn có thể nâng cấp thiết bị và quần áo của mình và chi thêm một ít tiền.

Một điều cần nhớ khi bạn nâng cấp quần áo theo sở thích của mình là duy trì sự tách biệt giữa đi làm và đi chơi. Khả năng thu hẹp sự tập trung của bạn vào những mục tiêu cụ thể và đủ khả năng chi trả cho chất lượng cao hơn sẽ khiến bạn muốn mặc những bộ quần áo này mọi lúc.

Đàn ông nên mặc gì ở độ tuổi 30? - 1

Bước 4: Biết ai là người ngắm nhìn bạn

Trong lĩnh vực chuyên môn, bạn có một sự kết hợp kỳ lạ giữa việc những người cấp cao hơn vẫn xem xét bạn để đánh giá cơ hội thăng tiến của bạn và những người theo bước bạn, trẻ hơn bạn cả chục tuổi. Biết và hiểu quy định về trang phục nơi làm việc của bạn và trở thành người mẫu về nó sẽ làm hài lòng cả hai.

Trong thế giới của bạn, đàn ông sẽ theo đuổi nhau. Nếu một người đàn ông trong nhóm mặc áo phông in họa tiết và quần short bóng rổ của thập kỷ trước, những người khác sẽ coi đó là gợi ý để họ làm điều tương tự. Nếu bạn muốn trở thành chàng trai được người khác noi theo, hãy đảm bảo rằng bạn từ bỏ trang phục trẻ trung hơn và đánh dấu sự trưởng thành của bạn ở một cấp độ phong cách đàn ông mới.

Bước 5: Hiểu cơ thể bạn thay đổi như thế nào

Đây là lần thứ hai trong đời bạn bắt đầu cảm thấy cơ thể mình thay đổi. Mặc dù bạn có thể đang ở thời kỳ đỉnh cao của cuộc đời vào đầu những năm 30 tuổi nhưng về mặt thể chất, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mình chậm lại vào cuối những năm 30 tuổi. Nếu bạn vẫn hoạt động, sự khác biệt sẽ không đáng kể, nhưng mọi việc bạn làm sẽ tốn nhiều công sức hơn một chút.

Khi bạn trải qua thập kỷ này, bộ đồ của bạn sẽ bắt đầu có kiểu dáng vừa vặn khác nhau và cách cắt may cần thiết sẽ phản ánh điều đó. Việc đến cửa hàng và thử các nhãn hiệu mới sẽ trở nên quan trọng hơn vì đặt hàng trực tuyến sẽ rủi ro hơn vì bạn phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều để giữ dáng. Khi bạn mua sắm ở độ tuổi cuối 30, hãy tập trung vào sự vừa vặn và thoải mái hơn là giá cả. Những sản phẩm cao cấp hơn không nhất thiết có nghĩa là phù hợp nhất.

Theo Quang Tân (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *