Sàng lọc bệnh lý miễn phí cho 300 người ảnh hưởng chất độc da cam

Chiều 13/4, Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Y tế huyện A Lưới phối hợp với Quỹ Những trái tim Huế tổ chức khám tổng quát, sàng lọc bệnh lý miễn phí (đợt 1) cho 300 người bị ảnh hưởng chất độc da cam ở các xã, thị trấn A Lưới.

sang loc benh ly mien phi cho 300 nguoi anh huong chat doc da cam 5cb 7140681

Kiểm tra huyết áp cho người dân đến khám

Đội ngũ y bác sĩ tiến hành khám sàng lọc ung thư tổng quát, siêu âm, chụp X-quang, khám phụ khoa, khám vú, xét nghiệm tế bào…cho người đến khám. Trường hợp nghi ngờ ung thư được tư vấn và giới thiệu đến Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục sàng lọc và điều trị.

Theo GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, từ nay đến cuối năm, chương trình sẽ tổ chức thêm 4 đợt khám bệnh cho người dân các xã còn lại ở huyện A Lưới với tổng số 1.200 người.

Hoạt động nói trên nằm trong khuôn khổ chương trình “ Chăm sóc sức khỏe cho người dân bị ảnh hưởng chất độc da cam ở huyện A Lưới” do tổ chức DOVE FUND (Mỹ ) tài trợ thông qua Quỹ Những trái tim Huế.

Bắt tên trộm 3 t.iền án chuyên đột nhập nhà dân vào đêm khuya

Dù có 3 t.iền án về tội trộm cắp tài sản nhưng Hồ Văn Liên vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Đối tượng này đã thực hiện nhiều vụ đột nhập nhà dân ở huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) vào đêm khuya để “khoắng” tài sản.

Sáng 30/12, Công an huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Hồ Văn Liên (SN 1984, trú tại thị trấn A Lưới, huyện A Lưới) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Thời gian gần đây, nhiều nhà dân trên địa bàn thị trấn A Lưới liên tục bị kẻ gian đột nhập trộm nhiều tài sản như ĐTDĐ, t.iền mặt. Lợi dụng đêm khuya, khi người dân ngủ say, đối tượng thường đột nhập vào nhà dân để trộm cắp. Mới đây, vào tối 19/12, có 2 nhà dân trên địa bàn thị trấn A Lưới tiếp tục bị kẻ gian lẻn vào lấy trộm 4 chiếc ĐTDĐ đắt t.iền và một số t.iền mặt.

bat ten trom 3 tien an chuyen dot nhap nha dan vao dem khuya 678 7061777
Đối tượng Hồ Văn Liên tại cơ quan Công an.

Nhận được tin báo của người dân, Công an huyện A Lưới triển khai biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh. Khi Liên đột nhập vào nhà của một người dân ở thị trấn A Lưới để tiếp tục “khoắng” tài sản thì bị Công an bắt quả tang.

Khám xét tại nhà Liên, Công an huyện A Lưới thu giữ nhiều công cụ được đối tượng dùng phá khóa nhà dân và nhiều ĐTDĐ là tang vật các vụ trộm.

Hồ Văn Liên có 3 t.iền án về tội trộm cắp tài sản nhưng vẫn “ngựa quen đường cũ”. Cơ quan Công an xác định, tổng số tài sản đối tượng Liên trộm cắp tại nhà dân khoảng hơn 47 triệu đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *