Ăn nhiều rau tốt, nhưng ăn phải 4 loại rau này sẽ tàn phá nội tạng, suy giảm tuổi thọ trầm trọng

Ăn nhiều rau tốt, nhưng ăn phải 4 loại rau này sẽ tàn phá nội tạng, suy giảm tuổi thọ trầm trọng

GiadinhNet – Bữa ăn dinh dưỡng thường không thể thiếu rau, nhưng nếu ăn phải 4 thứ rau này lại chẳng khác nào đang ăn phải “thuốc độc”.


Sai lầm đáng sợ khi dùng hạt sen bồi bổ cho trẻ, nhiều người vẫn làm mà không hay biếtSai lầm đáng sợ khi dùng hạt sen bồi bổ cho trẻ, nhiều người vẫn làm mà không hay biết

GiadinhNet – Không chỉ trẻ nhỏ, người lớn có hệ tiêu hoá kém, thường xuyên bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón… cũng được khuyến cáo không ăn hạt sen.

Rau trồng gần nhà máy

Chăm ăn rau, nhưng ăn phải 4 loại rau này sẽ tàn phá nội tạng, suy giảm tuổi thọ trầm trọng - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp, ngày càng có nhiều nhà máy xí nghiệp mọc lên. Khhông ít nhà máy sẽ xả nước thải có hại cho cơ thể con người và làm ô nhiễm môi trường xung quanh nghiêm trọng. Vì vậy bạn hãy cố gắng không ăn các loại rau trồng gần các nhà máy vì nó có thể đã bị ô nhiễm từ nguồn đất, nguồn nước, nếu ăn phải thường xuyên, bộ phận cơ thể gánh chịu đầu tiên là toàn bộ cơ quan nội tạng.

Rau thuỷ sinh

Chăm ăn rau, nhưng ăn phải 4 loại rau này sẽ tàn phá nội tạng, suy giảm tuổi thọ trầm trọng - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Với những loại rau thủy sinh như rau muống, rau cần, rau cải xoong, rau rút, ngó sen… thường xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đây là những loại rau rất dễ bị giun sán bám vào. Nếu người ăn phải những loại rau đã bị giun sán bám vào, chế biến không kỹ, đặc biệt là ăn sống… sớm muộn sẽ gây bệnh đường ruột nguy hiểm.

Các loại rau dưa muối còn xanh

Chăm ăn rau, nhưng ăn phải 4 loại rau này sẽ tàn phá nội tạng, suy giảm tuổi thọ trầm trọng - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ

Nhiều người rất thích ăn các loại rau dưa muối vừa bảo quản được lâu, hương vị lại dễ ăn. Hầu hết các loại rau xanh nói chung đều chứa muối nitrat. Khi đem muối, lượng nitrat này bị vi khuẩn trong môi trường tác động tạo phản ứng oxy hóa chuyển thành nitrit. Khi chúng ta ăn vào, lượng axit trong dạ dày sẽ tạo điều kiện cho chất nitrit tác động đến axit amin trong thịt, cá, tôm… tạo thành hợp chất nitrosamine-1 – chất có khả năng gây ngộ độc hoặc ung thư.

Rau xanh để qua đêm

Chăm ăn rau, nhưng ăn phải 4 loại rau này sẽ tàn phá nội tạng, suy giảm tuổi thọ trầm trọng - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ

Rau xanh chế biến ăn không hết, nhiều người đem cất tủ lạnh để bữa sau dùng tiếp. Điều này tưởng như tiết kiệm nhưng việc ăn rau để qua đêm gây hại cho sức khỏe. Rau để qua đêm sản sinh nhiều độc tố gây hại gan thận, dùng thường xuyên kéo dài chắc chắn sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn và gia đình.

Từ vụ bé gái 6 tuổi bị que lấy ráy tai đâm xuyên tai, chuyên gia chỉ rõ nhiều người đang 'đối xử tệ' với đôi tai của mình mà vẫn nghĩ đang làm đúngTừ vụ bé gái 6 tuổi bị que lấy ráy tai đâm xuyên tai, chuyên gia chỉ rõ nhiều người đang “đối xử tệ” với đôi tai của mình mà vẫn nghĩ đang làm đúng

GiadinhNet – Ngoáy tai có thể đưa vi khuẩn, nấm từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào da ống tai gây nguy cơ nấm, lây bệnh truyền nhiễm. Trong khi, ráy tai giúp bảo vệ và giữ ẩm đôi tai của bạn…

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *