Rách dạ dày, nôn ra máu sau khi biểu diễn nuốt mảnh thuỷ tinh

Rách dạ dày, nôn ra máu sau khi biểu diễn nuốt mảnh thuỷ tinh

GiadinhNet – Sau khi biểu diễn nuốt mảnh vỡ thuỷ tinh, anh M. nôn khoảng 500 ml máu, chóng mặt, đau bụng do mảnh thuỷ tinh cắm vào thành dạ dày.


Ngày 16/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) vừa nội soi cấp cứu thành công một bị rách dạ dày vì nuốt thủy tinh.

Bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa hồi sức tích cực & chống độc

Anh N.V.M (28 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ trong tình trạng đau bụng, nôn ra máu, .

Người nhà cho biết anh M. là diễn viên xiếc. Sau khi biểu diễn nuốt mảnh vỡ thuỷ tinh, anh M. nôn khoảng 500 ml máu, chóng mặt và đau bụng nên được đưa đi cấp cứu. Thời điểm nhập viện, anh M. trong tình trạng lơ mơ, da nhợt, hai lần nôn ra máu và tiêu phân đỏ tươi. Mạch nhanh: 100 lần/phút, huyết áp: 80/40 mmHg sau đó giảm còn 50/30 mmHg.

Các bác sĩ nhanh chóng nội soi đường ruột cho anh M. bằng máy nội soi ống mềm không đau. Việc nội soi để cầm máu được thực hiện song song với việc truyền máu khẩn cấp và hồi sức tích cực.

Kết quả nội soi cho thấy trong dạ dày có rất nhiều máu và một tổn thương dài 3 cm ở tâm vị của dạ dày đang chảy máu ồ ạt do mảnh vỡ thủy tinh cắm vào. Các bác sĩ nhanh chóng cầm máu bằng clip (dụng cụ kim loại được đưa vào dạ dày qua kênh thủ thuật của ống nội soi có tác dụng kẹp cầm máu và khâu lỗ thủng đường tiêu hóa).

Rách dạ dày, nôn ra máu sau khi biểu diễn nuốt mảnh thuỷ tinh - Ảnh 2.

Mảnh vỡ thủy tinh cắm vào dạ dày bệnh nhân.

Hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa hồi sức tích cực & chống độc của bệnh viện.

Bác sĩ Trương Hoàng Tâm, Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long Cần Thơ khuyến cáo: Các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mạo hiểm như nuốt kiếm, nuốt thủy tinh, nuốt sắt…cần thận trọng để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đối với người dân, đặc biệt là trẻ em khi xem các tiết mục biểu diễn mạo hiểm tuyệt đối không nên bắt chước làm theo dưới mọi hình thức vì điều này rất nguy hiểm.

P.V

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *