Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ mang ánh sáng đến cho trẻ em nghèo

Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ mang ánh sáng đến cho

Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Phương Thủy – Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô không chỉ là vị chuyên môn giỏi mà còn có tấm lòng thiện nguyện sâu sắc. Nối nghiệp y học từ cha, bác sĩ Thủy luôn không ngừng học tập, đổi mới để cống hiến cho nền y học nước nhà.


Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ

Hành trình đến với nghề y của bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ

Xuất thân là “con nhà nòi” với 3 đời làm ngành y, Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Phương Thủy đã được bồi đắp niềm đam mê y học từ nhỏ, đặc biệt là lĩnh vực nhãn khoa. Theo chia sẻ từ bác sĩ, vào năm 12 tuổi, bố của bác sĩ Thủy phát hiện bị ung thư mắt – đây là bệnh lý cực kỳ khó điều trị thời điểm đó. Chứng kiến các đợt điều trị kéo dài của bố đã thôi thúc bác sĩ sau này phải trở thành một bác sĩ nhãn khoa để đem lại ánh sáng cho mọi người.

Thông tin hữu ích: Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Phương Thủy trả lời cho câu hỏi: Mổ loạn thị có an toàn không? Các phương pháp mổ loạn thị phổ biến hiện nay”

Tình yêu với người “bác sĩ” đáng kính mang tên bố, với nghề y chính là niềm vinh hạnh để bác sĩ Thủy tiếp nối truyền thống của gia đình, cống hiến cho sự nghiệp . Trong suốt nhiều năm, bác sĩ Thủy luôn không ngừng học tập, nghiên cứu và tham gia các khóa đào tạo, hội nghị về nhãn khoa trong và ngoài nước để bồi đắp thêm kiến thức cho mình.

Thạc sĩ - Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ mang ánh sáng đến cho trẻ em nghèo - Ảnh 2.

Hành trình đem lại ánh sáng cho cộng đồng của bác sĩ Thủy

Với sự nỗ lực của mình, Ths.Bs Đinh Thị Phương Thủy hiện đang là thành viên của Hội nhãn khoa Hà Nội, Hội nhãn khoa Việt Nam và đồng thời là Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô. Trong đó, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao bệnh viện Đông Đô chính là tâm huyết của bác sĩ Thủy gây dựng với hy vọng mang công nghệ tiên tiến trên thế giới chăm sóc sức khỏe đôi mắt Việt.

Quá trình học tập, làm việc với nhiều thành tích đáng nể trong ngành nhãn khoa

Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ hiện là bác sĩ nhãn khoa có nền tảng chuyên môn vững chắc về khúc xạ và các bệnh lý chuyên khoa mắt. Tốt nghiệp chính quy Bác sĩ Đa Khoa trường Đại Học Y Hà Nội (2001-2007), bác sĩ Thủy tiếp tục con đường học tập cao học. Năm 2011-2013, bác sĩ tốt nghiệp Thạc sĩ Trường Đại học Y Hà Nội.

Bạn có tìm hiểu thêm: Các phương pháp mổ cận thị hiện nay? Địa chỉ uy tín để mổ mắt cận”

Trong thời gian công tác tại Bệnh viện Mắt Hà Nội, bác sĩ đã phẫu thuật thành công hàng nghìn ca bệnh mắc tật khúc xạ và kiểm soát cận thị bằng kính Ortho-K. Ngoài ra, bác sĩ cũng sở hữu cho mình một số chứng chỉ nhãn khoa như chứng chỉ Ortho-K FARGO, chứng chỉ quản lý sàng lọc bệnh võng mạc đái tháo đường…

Thạc sĩ - Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ mang ánh sáng đến cho trẻ em nghèo - Ảnh 3.

Bác sĩ Thủy và đồng nghiệp của mình tại Trung tâm mắt kỹ thuật cao bệnh viện Đông Đô

Không ngừng học tập, đổi mới ứng dụng công nghệ cao vào thăm khám và điều trị các bệnh/ tật về mắt

Với mục tiêu đưa Trung tâm mắt kỹ thuật cao bệnh viện Đông Đô trở thành trung tâm nhãn khoa danh tiếng tại Việt Nam, bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ cùng ban lãnh đạo bệnh viện đặc biệt chú trọng vào chuyên môn bác sĩ và cơ sở vật chất tại đây. Toàn bộ trang trang thiết bị của bệnh viện đều là những máy móc hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài. Đi cùng với đó, việc bồi dưỡng, nâng cao tay nghề chuyên môn của bác sĩ luôn được ưu tiên để giúp khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ thăm khám tốt nhất.

Trung tâm mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu để xây dựng mô hình bệnh viện đạt chuẩn quốc tế 3H: Hospital- Hotel- Home, môi trường y tế xanh – sạch – đẹp.

Thạc sĩ - Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ mang ánh sáng đến cho trẻ em nghèo - Ảnh 4.

Thăm khám tại Trung tâm mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô

Là một người lãnh đạo nhiệt huyết, bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ luôn tìm phương án cải thiện chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên để mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tốt nhất cho mọi người. Đối với những người “cộng sự” của mình, bác sĩ là một người tận tình trong công việc, tận tâm trong các hoạt động thiện nguyện.

Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ ra mắt dự án “Free Your Eyes” giúp người nghèo tìm thấy ánh sáng

Để hiện thực hóa hành trình chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu đôi mắt người Việt, bác sĩ Thủy liên tục có những chuyến công tác khám thiện nguyện tại vùng sâu vùng xa, địa phương có hoàn cảnh khó khăn sau Covid-19.

Thạc sĩ - Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ mang ánh sáng đến cho trẻ em nghèo - Ảnh 5.

Buổi họp báo ra mắt Quỹ từ thiện “Free Your Eyes” kết hợp lễ chuyển giao hệ thống Femto LDV Z8

Nhận thấy rất nhiều đồng bào, trẻ em có hoàn cảnh không được tiếp cận với kỹ thuật y tế hiện tại, bác sĩ Thủy cùng với bác sĩ tại Bệnh viện Đông Đô sáng lập dự án thiện nguyện mang tên “Free Your Eyes” – Tự do cho đôi mắt. Dự án với mục đích đem lại ánh sáng cho đôi mắt đến với các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dự án “Free Your Eyes” không kêu gọi gây quỹ từ bất kỳ tổ chức hoặc nhà hảo tâm nào mà là chính từ tấm lòng của Ban giám đốc bệnh viện nói chung và tấm lòng của bác sĩ Thủy cùng đội ngũ y bác sĩ khoa Mắt nói riêng. Bác sĩ luôn tâm niệm có thể góp một phần công sức của mình giúp đỡ cộng đồng, những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, không được tiếp xúc với nền y tế hiện đại trong việc điều trị bệnh lý về mắt.

Dự án “Free Your Eyes” sẽ không giới hạn bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở bất cứ địa phương nào. Chính vì vậy, tất cả các trường hợp từ trẻ nhỏ tới người già khó khăn có chỉ định phẫu thuật về mắt đều được các bác sĩ thăm khám và phẫu thuật miễn phí. Quỹ hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân cũng như bố trí việc ăn nghỉ cho người thân bệnh nhân khi tới bệnh viện.

Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Phương Thủy không chỉ là một bác sĩ nhãn khoa chuyên môn giỏi mà còn là nhà lãnh đạo nhiệt huyết và hết lòng vì bệnh nhân. Bác sĩ Thủy luôn tạo được ấn tượng với mọi người nhờ tấm lòng thiện nguyện mong muốn mang lại ánh sáng cho cộng đồng.

Mắt Đông Đô – Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô

Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Hotline: 1900 1965 nhánh số 6 – 0932 966 565

Email: trungtammat@gmail.com

Website: matdongdo.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Matdongdo

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *