Đã mắt với vườn rau sạch trong nhà và ban công của gia đình Việt ở Czech

Cách đây 3 năm, chị Nguyễn Lệ Thúy mua căn hộ 98m2 trên tầng 7 khu chung cư ở Praha (Cộng hòa Czech). Gia chủ quyết định trồng rau ở khoảng không gian gần cửa sổ phòng khách và ban công rộng 6m2 nhằm cung cấp nguồn rau sạch quanh năm cho gia đình.

1 20e6
Gia chủ trồng rau ở ban công và không gian gần cửa sổ tại phòng khách để đảm bảo nhu cầu rau sạch hàng ngày.
2 404d
Chị Thúy thiết kế 27 khay trồng rau ở khoảng trống cạnh cửa sổ phòng khách. Vào mùa đông, chủ nhân để nhiệt độ 23 độ C để củ cải đỏ, rau mầm có thể phát triển tốt.
3 0f5b
Từ tháng 5-9, khi thời tiết không lạnh giá, gia chủ trồng nhiều loại rau củ quả trên ban công rộng 6m2
4 171d
Ban đầu, chủ nhân chỉ trồng cây, hoa như một thú vui thư giãn. Một thời gian sau, chị Thúy mở rộng trồng rau ở cả trong nhà và ban công.
5 b53f
Chị Thúy tận dụng không gian theo phương thẳng đứng để thiết kế tầng kệ trồng các loại rau ăn lá như mồng tơi, cải xoăn, rau thơm và dưa chuột, cà chua.
6 0bf5
Chủ nhân chăm chỉ, khéo léo chăm bón nên vườn rau xanh tốt, phát triển quanh năm. Thậm chí, vào mùa hè, chị Thúy còn đem rau biếu hàng xóm.
7 d308
Lúc đầu chủ vườn mua đất từ cửa hàng, sau đó chị tận dụng rải thác trong bếp để trong thùng ủ rồi đổ đất cũ lên trên để trồng rau.
8 e9b7
Chị Thúy chủ yếu tìm hiểu kinh nghiệm làm vườn trên mạng.
9 619a
Các thành viên trong gia đình chị Thúy ngày càng hào hứng hơn với việc chăm sóc vườn rau trên ban công.
10 9b4b
Chủ vườn chia sẻ: “Khan hiếm rau sạch trong mùa đông là động lực chính giúp tôi tích cực làm vườn. Tôi mong các gia đình sống ở nơi có mùa đông lạnh giá trồng được rau ăn quanh năm như gia đình tôi”.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *