Indonesia: Doanh số kinh doanh xi măng trong tháng 5 tăng 6,2%

Doanh số kinh doanh xi măng của Indonesia tăng 6,2%, tương đương với 5,1 triệu tấn trong tháng 5/2016, chỉ số hàng tháng cao nhất từ trước tới nay.

Tăng trưởng trong doanh số kinh doanh xi măng được coi là kết quả của sự phát triển cơ sở hạ tầng trong bối cảnh các ngành hữu quan khác ở Indonesia duy trì sự tăng chậm.

kinhdoanhximang d514
Doanh số kinh doanh xi măng tại Indonesia trong tháng 5 tăng 6,2%

Số liệu từ Hiệp hội Xi măng Indonesia (ASI) cho thấy, doanh số bán hàng của Indonesia đạt 24,1 triệu tấn trong 5 tháng đầu năm 2016, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước.

Một trong những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực xi măng của Indonesia (một hiện tượng mới bắt đầu xuất hiện từ năm ngoái) đó là khả năng thiết lập sản xuất của quốc gia đã tăng lên đến gần 100 triệu tấn mỗi năm do sự xuất hiện của một số ít các doanh nghiệp sản xuất xi măng mới từ nước ngoài ở Indonesia. Nhu cầu xi măng trong nước dự kiến sẽ đạt 65 triệu tấn trong năm 2016, điều này sẽ dẫn đến sự dư thừa nguồn cung tiềm năng, gây áp lực giảm giá xi măng, do đó làm suy yếu lợi nhuận của các nhà sản xuất xi măng của Indonesia. Đã có sự đề xuất trước đó về việc xi măng do các doanh nghiệp Indonesia sản xuất nên tăng sự tập trung vào các thị trường xuất khẩu.

Doanh số kinh doanh xi măng hàng tháng có thể giảm khá mạnh trong tháng Ramadan. Thời gian này kéo dài hầu hết trong tháng 6 đến tuần đầu tiên của tháng 7, khiến các hoạt động kinh doanh, xây dựng có sự sụt giảm. Các dự án BĐS và cơ sở hạ tầng có thể đi đến chỗ bế tắc trong lễ Ramadan và bế tắc hoàn toàn trong dịp lễ Idul Fitri từ ngày 4-10/7.

Theo Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *